SÁCH 3D ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AR

SÁCH 3D ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AR

Sách 3D thực tế ảo – sản phẩm tăng cường thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục

Tại nhiều quốc gia, thực tế ảo tăng cường (AR) đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục, nhất là phát triển học liệu và sách cho học sinh. Bằng khả năng tái hiện chân thật những mô hình liên quan tới lịch sử sự kiện, bộ phận cơ thể người, chi tiết máy móc, tế bào thực vật … hay bất cứ nội dung nào, thực tế ảo đang mở ra cơ hội gần như vô hạn trong việc truyền tải tri thức theo cách sinh động nhất. 

Sách 3D thực tế ảo chính là bước tiến đầu tiên đưa giáo dục tiến tới lộ trình hoàn thiện, cuốn hút, trực quan, thông minh. 

sách 3d thực tế ảo
Công nghệ thực tế ảo tăng cường AR đã và đang được ứng dụng rộng rãi

Công nghệ tăng cường thực tế ảo là gì?

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR – Augmented Reality) là xu hướng công nghệ mới phát triển trên nền tảng của công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality).

Nếu VR là công nghệ máy tính mô phỏng lại thế giới thực trong đó người dùng được đặt vào trung tâm trải nghiệm trong môi trường số hoàn toàn qua những thiết bị hỗ trợ đặc biệt như kính VR. Công nghệ này cho phép mô phỏng vật thể sống động hoàn toàn có khả năng tác động lên thị giác, xúc giác, khứu giác, thính giác và biến những trải nghiệm ảo trở thành “thật”. 

Công nghệ AR lại tạo ra những hình ảnh 3D hiển thị ngay trong thế giới thật, người trải nghiệm không hoàn toàn nhập vai như thế giới của VR. Nói cách khác, chỉ cần các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng đã cài đặt phần mềm, hình ảnh 3D sẽ được thiết lập cho phép người dùng quan sát được hình ảnh 3 chiều của một nội dung cần mô phỏng nào đó giống như đang quan sát thật. Khi di chuyển, kích thường và hướng màn hình AR tự động điều chỉnh theo sự biến đổi ngữ cảnh. 

 
sách 3d thực tế ảo
Sách 3D thực tế ảo ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường AR

Thế nào là sách 3D ứng dụng công nghệ thực tế ảo?

Sách 3D công nghệ thực tế ảo chính là những cuốn sách được số hóa và ứng dụng công nghệ AR để giúp người đọc hình dung rõ hơn về nội dung đang nhắc đến trong sách.

Công nghệ này đã được ứng dụng rộng rãi trong giáo dục tại nhiều quốc gia thông qua những cuốn sách 3D về phương tiện giao thông, thế giới khủng long, các câu chuyện kể, vương quốc động vật, các hiện tượng thời tiết, chuyện của các tế bào…

Bên cạnh nội dung thuần túy như sách truyền thống, sách 3D sẽ thường đi kèm các phần mềm hỗ trợ và phiên bản số để người đọc (ở đây thường là đối tượng trẻ em) có thể xem trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Các nội dung trong sách như nhân vật, động vật, xe cộ, cây cối được hiển thị dưới dạng 3D sống động, đi cùng âm thanh chân thực theo nội dung. Khi trẻ di chuyển camera lại gần hay ra xa trang sách, kích thước của nội dung mô phỏng cũng thay đổi lớn nhỏ theo chuyển động tay đem lại sự thích thú. 

Ví dụ: trẻ học về các phương tiện giao thông vừa có thể nhìn thấy hình ảnh chiếc xe buýt chạy trên đường, chiếc xe cứu hỏa và các nhân viên phun nước dập đám cháy, vừa nghe thấy tiếng còi xe, âm thanh chuyển động…

sách 3d thực tế ảo
Sách 3D thực tế ảo chính là bước tiến đầu tiên đưa giáo dục tiến tới lộ trình hoàn thiện, cuốn hút, trực quan, thông minh

Những ưu điểm của sách 3D thực tế ảo 

Sách 3D mang tới rất nhiều ưu điểm vượt trội như: phương pháp mới trong giáo dục, tăng cường hứng thú cho người đọc, tiết kiệm chi phí, đồng thời có thể ứng dụng được trong rất nhiều lĩnh vực.

Mang đến phương pháp giáo dục mới

Có thể nói, sách 3D thực tế ảo là “bản sao” kỹ thuật số hoặc vật lý của những cuốn sách truyền thống cả về văn bản và các hình ảnh minh họa. Nội dung không chỉ được liên kết cả về văn bản mà còn cả hình ảnh thông qua công nghệ AR.

Sách 3D có thể giúp giáo viên tạo ra nhiều bài giảng phong phú, độc đáo, sáng tạo về những hiện tượng hóa học, cấu tạo sinh học, sự kiện lịch sử…Từ đó, học sinh có được nhiều trải nghiệm thật, hứng thú với bài học và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn, nhớ lâu hơn.

Bởi vậy, sách 3D thực tế ảo đã và đang được sử dụng tại nhiều quốc gia, mở ra phương pháp dạy học đa sắc màu hơn, khuyến khích văn hóa đọc và giúp giáo dục có những bước phát triển tốt hơn. 

Tạo sự hứng thú cho người đọc

Sự độc đáo trong kết hợp thế giới thật với các thông tin số hóa cho phép người dùng tương tác ngay với các nội dung ảo trong không gian đời thật đã tạo nên một đột phá mới lạ trong văn hóa đọc.

Việc được nhìn, chạm, quan sát, tương tác với nội dung thú vị của cuốn sách sẽ giúp thu hút người đọc, nhất là trẻ em ham thích khám phá. Những nội dung tưởng chừng khô khan như lịch sử, địa lý, sinh học hay thế giới xung quanh muôn màu giờ đây thu gọn lại và tái hiện sinh động trong trí tưởng tượng của người đọc nhờ sự hỗ trợ của AR. Tất cả sẽ tạo nên sự hứng thú say mê chưa từng có cho người đọc. 

sách 3d thực tế ảo
Sách 3D thực tế ảo đem tới hứng thú hơn cho người đọc

Có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực học tập và giảng dạy

Bằng khả năng vô hạn của công nghệ, hầu như bất cứ nội dung nào có hình thể vật lý đều có thể chuyển tải được qua AR. Bởi vậy, công nghệ này đang mở ra tiềm năng vô hạn, ứng dụng trong hầu hết mọi nội dung giảng dạy học tập.

Sách 3D thực tế ảo sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các giáo viên trong công tác giảng dạy nhất là những môn học khó nhớ, nhiều thông tin như lịch sử, sinh học, ngoại ngữ…

Tiết kiệm chi phí

So với sử dụng mô hình trực quan, công nghệ AR và sách 3D thực tế ảo cho phép những khối 3D chuyển động cùng âm thanh sống động như trong đời thực, trong khi chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Và đặc biệt là sách 3D có khả năng vô hạn không phụ thuộc hay giới hạn bởi tài nguyên, không gian, cũng như lĩnh vực kiến thức.

Đồng thời, việc triển khai và sử dụng sách 3D không phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị mà hiện nay có thể sử dụng trên hầu hết thiết bị di động dùng Android hay IOS. 

Giới thiệu sách 3D ứng dụng công nghệ AR

VIETTECH – đơn vị thiết kế và xây dựng sản phẩm sách 3D chuyên nghiệp

Nhận thấy tiềm năng to lớn của công nghệ thực tế ảo VR, AR, VIETTECH đã chủ động nghiên cứu, tìm tòi và trở thành một trong những công ty hàng đầu hiện nay về các giải pháp, thiết bị thực tế ảo phục vụ công tác giáo dục, công nghiệp, nghiên cứu, quốc phòng… tại Việt Nam.

Sách 3D thực tế ảo, triển lãm ảo, hội chợ ảo, du lịch ảo, bảo tàng ảo… là những giải pháp VIETTECH đã và đang cung cấp cho khách hàng và đón nhận được nhiều đánh giá tích cực cũng như sự hài lòng.

Bên cạnh đó, VIETTECH còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như: tư vấn, thiết kế hạ tầng công nghệ, hệ thống mô phỏng 2D, 3D, các hệ thống tự động hóa, hệ thống giám sát an ninh, cứu hộ, tuần tra, cứu nạn sử dụng drone…

sách 3d thực tế ảo
VIETTECH – đơn vị thiết kế và xây dựng sản phẩm sách 3D chuyên nghiệp

Với phương châm lấy đạo đức kinh doanh, uy tín với khách hàng làm nền tảng để phát triển, VIETTECH đã và đang nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng nhanh và đa dạng của khách hàng.  Mục tiêu của VIETTECH là trở thành đơn vị tiên phong trong ứng dụng các công nghệ mô phỏng vào đời sống, sản xuất kinh doanh, giúp các đối tác, khách hàng của VIETTECH tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động nhờ công nghệ này.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

Địa chỉ: Số 99, Phố Hoa Bằng, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Email: viettechcom.ltd@gmail.com

Hotline: 093 66 99993