PHIM 3D

PHIM 3D

Phim 3D  – công nghệ tái hiện hình ảnh thực tế sinh động

Năm 1995, phim 3D  đầu tiên ứng dụng công nghệ thực tế ảo đã đem tới những trải nghiệm thú vị, chân thực và đầy ấn tượng cho công chúng. Đến ngày nay khi hơn 1 thập kỷ đã đi qua, phim 3D không chỉ còn ứng dụng trong ngành nghệ thuật thứ 7 mà còn đã đang đem tới cho các doanh nghiệp phương tiện quảng bá, trải nghiệm truyền thông cũng như trở thành một phương tiện đào tạo ấn tượng. 

VIETTECH tự hào là đơn vị thiết kế, phát triển ứng dụng phim 3D, đồng hành cùng các doanh nghiệp bước vào thời kỳ của truyền thông số với phim 3D.

phim 3d
Phim 3D đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Khái niệm phim 3D 

3D là cụm từ viết tắt của 3 Dimensions, có nghĩa là 3 chiều. Hình ảnh 3D chính là hình ảnh được tạo nên với sự giúp đỡ của máy tính để đem tới trải nghiệm như đang nhìn vào một hình ảnh sinh động như đời thực. Kỹ thuật này từng được Walt Disney ứng dụng trong những bộ phim hoạt hình của mình như Toy Story, Up… Nhưng chỉ đến khi Avatar được trình chiếu trên màn ảnh lớn năm 2009, công nghệ này mới thực sự được đông đảo công chúng biết đến.

Nguyên lý của những bộ phim 3D là tạo ra ảo giác chiều sâu bằng cách đưa những hình ảnh khác nhau vào hai mắt. Khi làm phim 3D, các nhà làm phim sẽ quay thành hai bộ phim với hai góc nhìn khác nhau tương ứng với hoạt động của hai mắt. Khi những hình ảnh này đi vào não bộ, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng hình ảnh không gian ba chiều. 

Ngày nay, kỹ thuật 3D đã trở nên quá quen thuộc, không chỉ trong điện ảnh, những thước phim 3D tái dựng lại lịch sử, kể lại câu chuyện trải nghiệm du lịch hay đem đến cho khách hàng xem demo về một chiến dịch truyền thông sản phẩm chưa ra mắt, tham quan một dự án đô thị thông minh đang thành hình… Kỹ thuật 3D và những thước phim 3D đã và đang đem đến sự thay đổi lớn trong các hoạt động giải trí, kinh doanh và truyền thông của con người. 

phim 3d
Phim 3D đã và đang đem đến sự thay đổi lớn trong các hoạt động giải trí, kinh doanh cũng như đào tạo, giáo dục.

Ưu điểm của phim 3D 

Với hiệu ứng hình ảnh mới lạ, phim 3D đã và đang mang đến nhiều ưu điểm nổi bật.

Hình ảnh được tái hiện sinh động

Bằng hiệu ứng chân thực, phim 3D luôn thu hút đông đảo người xem. Hình ảnh sống động cho cảm giác như đang trực tiếp tham gia vào trải nghiệm, kết hợp âm thanh và kỹ xảo chân thực đã và đang giúp người làm phim chuyển tải thông điệp hiệu quả và ấn tượng nhất. 

Nội dung, ý tưởng sáng tạo

Khi làm phim 3D, nhà sản xuất dường như không còn bị giới hạn bởi khuôn khổ của những hình ảnh 2D hoặc cảnh quay thông thường. Thay vào đó mọi ý tưởng, nội dung đều có thể chuyển tải hiệu quả với sự hỗ trợ của công nghệ. 

Điều này cho phép nhà sản xuất thỏa sức sáng tạo và sản xuất những nội dung đặc sắc, tác động vào các giác quan cũng như trải nghiệm thực ngay cả khi dự án, công trình hoặc câu chuyện chưa hoàn thành. Đây cũng là lý do khiến các phim 3D quảng cáo đang ngày càng được nhiều đơn vị sử dụng.

Phim 3D mô phỏng phòng cháy chữa cháy

Phim 3D mô phỏng quy trình cấp thẻ và bốc dỡ hàng hóa 

Trải nghiệm mới mẻ

Ưu điểm nổi bật nhất của phim 3D chính là mang tới những trải nghiệm mới mẻ cả về hình ảnh, âm thanh cho người xem. Không chỉ cho hình ảnh đẹp hơn, sinh động hơn, phim 3D  còn tạo cảm giác xóa tan đi khoảng cách “thật” và “giả” trên phim, cho người xem trải nghiệm như đang ở trong viễn cảnh mà nhà sản xuất muốn vẽ ra. 

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm khác của phim 3D là chỉ với thời gian ngắn nhưng vẫn có thể truyền tải thông điệp, đáp ứng đầy đủ các nội dung mà nhà làm phim muốn gửi tới người xem. Bên cạnh đó, phim 3D hoàn toàn không tốn kém như nhiều người vẫn tưởng. Để xây dựng một bộ phim 3D không cần quá nhiều những đạo cụ làm phim, diễn viên… mà tất cả có thể được hỗ trợ bởi công nghệ phần mềm không chỉ cho phép tái tạo, còn thỏa sức sáng tạo, tùy chỉnh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về lâu dài. 

phim 3d
Với sự hỗ trợ của phần mềm và công nghệ máy tính, sản xuất phim 3D là phương pháp tương đối tiết kiệm chi phí

Những lĩnh vực ứng dụng của phim 3D 

Hiện nay, phim 3D có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ truyền thông, đào tạo, lịch sử, giải trí…

Tái hiện các trận đánh trong lịch sử quân sự 

Một trong những đóng góp hiệu quả của phim 3D  là tái hiện lại sống động những thước phim về lịch sử, đặc biệt làm sống lại những trận đánh trong lịch sử quân sự nói riêng và nền lịch sử Việt Nam nói chung. 

Một trong những bộ phim 3D lịch sử ấn tượng phải kể đến như “Quyết định lịch sử”- bộ phim 3D  về đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Ứng dụng trong triển khai huấn luyện quân sự

Bên cạnh những bộ phim 3D  tái hiện lịch sử, phim 3D  còn có thể ứng dụng trong huấn luyện quân sự vô cùng trực quan, hiệu quả.

Thông qua phim 3D , giáo viên có thể giới thiệu quy trình, phương án bố trí, triển khai vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT)… Đồng thời, phim 3D  còn cho phép giới thiệu VKTBKT hiện đại mà thực tế khó có điều kiện để triển khai huấn luyện. 

Ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục

Ngoài ra, phim 3D  còn ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục, thông qua những bộ phim 3D  ngắn, giáo viên có thể dễ dàng truyền tải những tình huống thực tế, giúp học sinh dễ dàng nắm bắt nội dung và tiếp thu kiến thức, nhất là đối với những nội dung trừu tượng như kỹ năng sống…

Thông qua phim giáo dục, trẻ em không chỉ thích thú bởi hình thức phim dễ tiếp cận, còn dễ ghi nhớ tình tiết cũng như bài học cần truyền đạt qua phim.  

phim 3d
Phim 3D ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục

VIETTECH – đơn vị thiết kế, phát triển ứng dụng công nghệ phim 3D  chuyên nghiệp

VIETTECH hiện là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phim 3D, công nghệ mô phỏng thực tế ảo VR, AR vào các hoạt động công nghiệp – đào tạo – nghiên cứu – quốc phòng…

Với đội ngũ nhân sự chất lượng, nhanh nhạy, nắm bắt công nghệ nhanh chóng, VIETTECH đã và đang cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp như:

  • Thiết kế, phát triển ứng dụng công nghệ phim 3D  chuyên nghiệp
  • Cung cấp các giải pháp, phần mềm, thiết bị công nghệ thực tế ảo AR, VR 
  • Thiết kế, phát triển ứng dụng các công nghệ mô phỏng 3D như: sách ảo, căn hộ mẫu ảo, hội chợ ảo, bảo tàng ảo, du lịch ảo…

VIETTECH luôn cam kết đem đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.  Mọi thông tin cần tư vấn thêm về phim 3D  hoặc các sản phẩm ứng dụng công nghệ thực tế ảo, quý khách hàng liên hệ với VIETTECH theo thông tin:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

Địa chỉ: Số 99 Hoa Bằng, p. Yên Hòa, q. Cầu Giấy, tp. Hà Nội

Email: viettechcom.ltd@gmail.com

Hotline: 093 66 99993