HỆ THỐNG CA BIN LÁI ẢO

HỆ THỐNG CA BIN LÁI ẢO

 • Phần mềm trên máy giáo viên cho phép quản lý người học, bài học, kết quả huấn luyện.
 • Cabin lái được thiết kế như 1 buồng lái thật.
 • Các bài huấn luyện lái sa hình và đường theo chuẩn bộ GTVT.
 • Cho phép khách hàng lựa chọn có Motion Base hay không.
 • Hiển thị các thông số cơ bản của xe, thời gian tập, kết quả tập.
 • Tự động thông báo lỗi của học viên.
 • Ghi nhận và báo cáo kết quả thực hành của học viên.

HỆ THỐNG CABIN HUẤN LUYỆN LÁI

Cabin mô phỏng lái xe ô tô (tàu thuyền hoặc các loại xe chuyên dụng) là một hệ thống mô phỏng áp dụng công nghệ cao, bao gồm phần cứng và phần mềm nhằm mô phỏng lại quá trình lái xe ô tô được thực hiện trong phòng tập lái. Việc áp dụng cabin mô phỏng vào lĩnh vực đào tạo lái xe được kỳ vọng là sẽ chuẩn bị tốt hơn cho học viên trước khi làm quen với xe thật, đặc biệt là khắc phục tình trạng mất an toàn trong quá trình học.

Hiện nay, Viettech đã nghiên cứu, xây dựng và thử nghiệm thành công nhiều hệ thống cabin mô phỏng huấn luyện lái khác nhau, từ lái xe ô tô, xe chuyên dụng cho đến tàu thuyền. Các hệ thống cabin mô phỏng huấn luyện lái của Viettch sử dụng thiết bị và công nghệ mô phỏng hiện đại, mang lại trải nghiệm và cảm giác chân thực cho người học; cung cấp chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng được nhiều đối tượng học viên và nhiều loại hình đào tạo khác nhau.

Hệ thống cabin huấn luyện lái xe nâng hạ

Những tính năng nổi bật của các hệ thống cabin huấn luyện lái mà Viettech cung cấp gồm có:

 • Cabin lái được thiết kế như 1 buồng lái thật: Hệ thống phần cứng của cabin sử dụng các thiết bị như trên xe thật, bao gồm: Ghế ngồi, vô lăng, công tắc đèn, xi nhan, bàn đạp ly hợp, bàn đạp ga, bàn đạp phanh, cần số, phanh tay, màn hình hiển thị tốc độ…với kích thước y như thực tế. Bên cạnh đó, cabin còn có hệ thống màn hình vi tính góc rộng để hiển thị các chương trình lái xe đa dạng trong nhiều điều kiện khác nhau. Việc thiết kế này nhằm giúp cho học viên có được trải nghiệm chân thực nhất và không bị bỡ ngỡ khi chuyển từ buồng lái mô phỏng sang buồng lái thực tế.
 • Các bài huấn luyện lái sa hình và đường theo chuẩn của bộ GTVT: Học viên lái xe sẽ được trải nghiệm bài tập trên sa hình 11 bài thi sát hạch theo chuẩn của bộ GTVT; trên các loại địa hình khác nhau như: đường đô thị, đường cao tốc, đường đèo núi; và trong các điều kiện môi trường đặc biệt như: ban đêm, sương mù. Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép học viên và giáo viên lựa chọn các tình huống bất ngờ để nâng cao kỹ năng xử lý.
 • Cho phép khách hàng lựa chọn có motionbase hay không: Hệ thống có cabin đầy đủ (fullmission bao gồm cả phần tạo rung, xóc bằng hệ thống vật lý – motionbase) và cabin mô phỏng không có phần motionbase, rung xóc được tạo giả bằng các hiệu ứng, tương tác ảo. Do đó, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn có motionbase hay không.
 • Cho phép giáo viên quản lý người học, bài học và kết quả huấn luyện: Hệ thống có chức năng quản trị, theo dõi học viên theo khóa huấn luyện cũng như theo dõi quá trình luyện tập của học viên. Với các chức năng này, giáo viên có thể quan sát toàn cảnh quá trình luyện tập của người học trên bản đồ 2D hoặc 3D, giám sát chi tiết toàn bộ tình huống. Ngoài ra hệ thống còn có chức năng tạo lập các tình huống huấn luyện cho phép bổ xung thêm các khu vực và bài huấn luyện một cách dễ dàng; chức năng hiển thị các thông số cơ bản của xe, thời gian tập, kết quả tập, tự động báo lỗi, ghi lưu và tái hiện cho phép xem lại quá trình huấn luyện…

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng nhiều công nghệ hiện đại, Viettech chắc chắn sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng các hệ thống huấn luyện lái một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.