HỆ THỐNG CA BIN LÁI ẢO

HỆ THỐNG CA BIN LÁI ẢO

Hệ thống cabin lái ảo – Giải pháp huấn luyện lái 4.0

Hệ thống cabin lái ảo còn được biết đến với tên gọi cabin điện tử, mô phỏng tập lái. Hệ thống ứng dụng công nghệ 3D cùng nhiều thiết kế tạo cảm giác như đang trải nghiệm lái xe thật mang lại hiệu quả đào tạo thiết thực.  

hệ thống cabin lái ảo
Hệ thống ca bin lái ảo sử dụng mô hình cabin tập lái điện tử cho phép nâng cao chất lượng đào tạo sát hạch lái xe ô tô

Khái niệm hệ thống cabin huấn luyện lái

Cabin huấn luyện lái là hệ thống mô phỏng lại quá tình lái xe ô tô trong phòng tập ảo, áp dụng công nghệ cao. Cabin sẽ giúp học viên làm quen với các thao tác lái trước khi làm quen với xe thật, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình học.

Mô hình cabin lái ảo đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam và được ứng dụng trong nhiều cơ sở đào tạo lái xe đem lại hiệu quả. 

Cabin ảo được thiết kế giống hệt với cabin thật kết hợp phần mềm đã tích hợp sẵn các tình huống giao thông lập trình sẵn mô phỏng các tình huống giao thông thật. Người học có thể ngồi trong cabin ảo nhưng trải nghiệm giống hệt như đang lái xe thật, bao gồm cảnh vật, chướng ngại, người đi đường, các tín hiệu giao thông, biển báo… Đặc biệt, người học có thể cảm nhận cả độ rung xóc như khi đi vào các địa hình khác nhau, lái xe trong các điều kiện thời tiết khác nhau như: mưa, gió, nắng, tuyết… Từ đó giúp người học làm quen hơn với những điều kiện cung đường trước khi lái xe thực tế. 

Hơn thế nữa, trong hệ thống cabin lái ảo còn tích hợp huấn luyện và kiểm tra, cho phép người học và người dạy quản lý thời gian học tập hiệu quả. 

hệ thống cabin lái ảo
Mô hình cabin lái ảo đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam và được ứng dụng trong nhiều cơ sở đào tạo lái xe đem lại hiệu quả

Hệ thống cabin lái áo – Giải pháp huấn luyện 4.0

VIETTECH tự hào là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng và thử nghiệm Hệ thống cabin lái ảo mô phỏng nhiều hình thức huấn luyện khác nhau: từ lái xe ô tô, xe chuyên dụng, tàu thuyền… Với công nghệ mô phỏng hiện đại, Hệ thống cabin lái ảo mang đến cho người học trải nghiệm và cảm giác chân thực, chương trình đào tạo từ cơ bản lên đến nâng cao, đáp ứng nhiều đối tượng học viên, nhiều loại hình đào tạo khác nhau. 

Những tính năng nổi bật của Hệ thống cabin lái ảo VIETTECH cung cấp gồm:

Mô phỏng buồng lái trực quan

Hệ thống cabin lái ảo cho phép mô phỏng một cabin hệt như buồng lái thật. Phần cứng của hệ thống gồm các thiết bị như trên xe thật, bao gồm: vô lăng, ghế ngồi, công tắc, xi nhan, bàn đạp ga, bàn đạp phanh, tay phanh, cần số, màn hình hiển thị… với kích thước thật. Bên cạnh đó, cabin còn có màn hình vi tính góc rộng, hiển thị các chương trình lái xe trong nhiều điều kiện đa dạng khác nhau. Thiết kế này giúp học viên có được trải nghiệm chân thực nhất như ngồi trong buồng lái thực tế. 

Cung cấp các bài huấn luyện lái sa hình và đường theo chuẩn của bộ GTVT

Phần mềm của Hệ thống cabin lái ảo hiện cung cấp các nội dung học và bài thi sát hạch theo chuẩn của bộ GTVT với nhiều loại hình địa hình đa dạng như: đường đô thị, đường cao tốc, đường đèo núi và các điều kiện thời tiết như: sương mù, ban đêm. 

Hệ thống còn cho phép giáo viên có thể điều chỉnh, lựa chọn những tình huống bất ngờ giúp nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cho học viên. 

hệ thống cabin lái ảo
Hệ thống cabin lái ảo cho phép mô phỏng một cabin hệt như buồng lái thật

Cho phép khách hàng lựa chọn có motionbase hay không

Hệ thống cabin lái ảo do VIETTECH cung cấp có đầy đủ các phần tạo rung, xóc bằng hệ thống vật lý (motionbase) và cabin mô phỏng không có motionbase. Các rung xóc này mang đến trải nghiệm thật hơn cho người học. Khi lựa chọn, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn hệ thống có motionbase hay không.

Cho phép giáo viên quản lý người học, bài học và kết quả huấn luyện

Với chức năng quản trị, Hệ thống cabin lái ảo cho phép theo dõi học viên trong suốt khóa huấn luyện cũng như theo dõi quá trình học viên luyện tập. Với chức năng này, giáo viên có thể quan sát toàn cảnh, nắm rõ toàn bộ quá trình luyện tập của người học trên bản đồ 2D, 3D cũng như theo dõi toàn bộ tình huống. Bên cạnh đó, hệ thống còn có chức năng tạo lập các tình huống huấn luyện, bổ sung thêm bài tập, khu vực huấn luyện dễ dàng. 

Đồng thời, hệ thống cho phép xem lại, ghi kết quả học tập, tự động báo lỗi, xem lại quá trình huấn luyện, giúp người huấn luyện chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Tiêu chuẩn hệ thống cabin huấn luyện ảo

Để đạt được mục đích đào tạo như vậy, hệ thống cabin huấn luyện ảo cần đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Cabin mô phỏng chuẩn xác không gian nội thất của một chủng loại xe nào đó (xe số sàn, xe tự động…) với đầy đủ: khung giá đỡ cabin, giá đỡ hệ thống hiển thị khung hình trước ghế lái, vô lăng và hệ thống điều khiển thông thường, chân côn, phanh, cần số, cần số phụ, phanh tay…
 • Giải pháp mô phỏng đúng theo hành trình vật lý của từng thiết bị thành phần.
 • Hệ thống hiển thị đầy đủ, mô phỏng hệ thống đồng hồ cơ bản: đồng hồ vận tốc, tốc độ quay.
 • Bố trí gương, đồng hồ hợp với nội thất xe thật.
 • Mô phỏng đúng logic các động tác khởi động, thao tác, động lực học của xe…
 • Mô phỏng đúng các hệ thống lái (góc quay tay lái theo tốc độ chuyển động…) kiểm soát các liên hệ logic giữa các thiết bị điều khiển.
 • Kiểm soát tương tác với địa hình ảo và mô phỏng đúng, có thể bao gồm cả tiếng ồn động cơ, tiếng ồn môi trường.
 • Có thể trang bị đại trà cho các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe và cấp các chứng chỉ nghề. 
 • Tập trung hỗ trợ kỹ thuật, khả năng xử lý tình huống giao thông thực.
 • Có chức năng quản trị, theo dõi học viên
 • Có chức năng định danh từng học viên phục vụ cho quản lý, theo dõi quá trình huấn luyện.
 • Dễ dàng bổ sung thêm bài huấn luyện.
hệ thống cabin lái ảo
Hệ thống cabin lái ảo có thể trang bị đại trà cho các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe và cấp các chứng chỉ nghề.

VIETTECH – đơn vị cung cấp hệ thống cabin huấn luyện ảo hàng đầu

Tiên phong nghiên cứu, bắt kịp các xu hướng công nghệ hiện đại, VIETTECH tự hào là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống cabin lái ảo hàng đầu hiện nay đã và đang ứng dụng tại nhiều nơi đào tạo, huấn luyện lái. 

Với đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, nhạy bén với các công nghệ mới, tận tâm, chuyên nghiệp, VIETTECH chính là địa chỉ được nhiều khách hàng tin chọn khi cần đến các giải pháp hạ tầng công nghệ, phần mềm, công nghệ mô phỏng thực tế ảo VR, AR ứng dụng vào kinh doanh – công nghiệp – nghiên cứu – đào tạo – quốc phòng…

VIETTECH luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất, cùng sự hỗ trợ, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về Hệ thống cabin lái ảo hoặc các sản phẩm ứng dụng công nghệ, quý khách vui lòng liên hệ với VIETTECH theo thông tin:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

Địa chỉ: Số 99 Hoa Bằng, p. Yên Hòa, q. Cầu Giấy, tp. Hà Nội

Email: viettechcom.ltd@gmail.com

Hotline: 093 66 99993