Công nghệ không gian 3D là gì? Ứng dụng trong cuộc sống

Công nghệ không gian 3D chính là một trong những thành tựu giá trị mà khoa học – công nghệ đã mang đến cho nhân loại. Vậy bạn đã chắc chắn mình hiểu đúng và hiểu toàn bộ về công nghệ 3D chưa? Nếu vẫn đang có nhiều thắc mắc cần được giải đáp thì đừng bỏ qua bài viết này của VN3D nhé!

Công nghệ không gian 3D là một phát minh vĩ đại của khoa học - công nghệ

Công nghệ không gian 3D là một phát minh vĩ đại của khoa học – công nghệ

Công nghệ không gian 3D là gì? 

Tiến bộ hơn công nghệ 2D, công nghệ 3D mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng chân thực, cảm nhận được cả về độ sâu của hình ảnh. 

Công nghệ không gian 3D được định nghĩa là công nghệ quét các vị trí ở không gian thực tế của các vật thể, dự án, công trình bằng tia hồng ngoại. Ở đó, tất cả mọi thứ liên quan đến đồ vật, kể cả không gian và màu sắc đều được tái hiện chân thực 100%. Đây chính là điểm nổi bật để phân biệt giữa công nghệ 3D truyền thống với công nghệ không gian 3D hiện đại. 

Với công nghệ không gian 3D người dùng có thể dễ dàng tham quan, chiêm ngưỡng nhiều địa điểm, dù chúng ở cách xa bạn hàng trăm cây số. Và trong tương lai, công nghệ không gian 3D hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến vượt trội, tiên phong trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. 

Công nghệ không gian 3D có ưu điểm gì nổi bật?

Đánh giá một cách khách quan, sự ra đời của công nghệ không gian 3D đã nhanh chóng phá vỡ những giới hạn của công nghệ 2D trước đây. Đồng thời thay đổi suy nghĩ của con người, khiến họ hài lòng và tích cực đón nhận, hưởng ứng những thành quả hiện đại. 

Công nghệ 3D có nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người 

Công nghệ 3D có nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người 

Cụ thể, công nghệ 3D nhanh chóng “thiết lập” được chỗ đứng trong lòng người trải nghiệm, khẳng định được vị thế của mình trên trường công nghệ là bởi sở hữu những ưu điểm nổi bật sau: 

Thứ nhất, tái tạo hình ảnh chân thực bao gồm cả chiều sâu

Nếu trước đây, bằng trải nghiệm công nghệ 2D, thứ mà bạn nhận được chỉ là các ảnh kỹ thuật số, thì khi có công nghệ 3D bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh dạng 3 chiều, có thể tương tác với chúng trong không gian ảo. Điều này cực kỳ có ý nghĩa trong việc phân tích sản phẩm. 

Thứ hai, giúp người xem quan sát được toàn bộ không gian, có cái nhìn đa chiều, tổng quát

Công nghệ 3D cho phép bạn được trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn bao quát với tầm nhìn rộng 360 độ, nghĩa là bạn nhìn được từ trái sang phải, trên xuống dưới. Đây cũng là lý do chủ đầu tư của các dự án căn hộ lựa chọn công nghệ này cho khách hàng trải nghiệm trong quá trình tư vấn. 

Thứ ba, tạo ra cảm giác ảo nhưng lại vô cùng chân thật 

Trải nghiệm công nghệ không gian 3D không những giúp bạn nhìn rõ được không gian, đồ vật. Thú vị hơn, nó có thể “thôi miên” cảm giác của bạn, khiến bạn tin rằng bản thân mình đang thực sự hiện diện tại địa điểm đó, có thể chạm tay vào những thứ mà bạn cho là chúng hiện hữu trước mắt mình. 

Ứng dụng của công nghệ không gian 3D trong cuộc sống

Vừa là bước tiến mới của khoa học – công nghệ, lại có nhiều ưu điểm nổi bật nên công nghệ không gian 3D đã nhanh chóng được áp dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Và việc làm này đã mang đến những lợi ích tuyệt vời cho chúng ta. 

Hãy cùng VN3D tìm hiểu những ứng dụng phổ biến của công nghệ mới này nhé!

Ứng dụng công nghệ 3D trong lĩnh vực y tế 

Công nghệ 3D góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ bác sĩ thăm khám, chữa bệnh được hiệu quả hơn 

Công nghệ 3D góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ bác sĩ thăm khám, chữa bệnh được hiệu quả hơn 

Công nghệ 3D giúp hoàn thành các bản vẽ phục vụ công trình nghiên cứu của bác sĩ về bộ phận trong cơ thể người. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian hội chuẩn được rút ngắn, dễ dàng đưa ra kết quả có khả năng chính xác cao. 

Đó là chưa kể đến công nghệ 3D còn giúp tạo ra các cơ quan phù hợp thay thế những bộ phận tương thích. Hiện nay, phần lớn các bệnh viện đều lựa chọn ứng dụng công nghệ 3D vào quá trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân. 

Ứng dụng công nghệ 3D trong lĩnh vực giáo dục 

Người ta cũng áp dụng tối đa thế mạnh của công nghệ 3D vào việc thiết kế bài giảng, giúp học sinh, sinh viên tiếp thu kiến thức tốt nhất 

Người ta cũng áp dụng tối đa thế mạnh của công nghệ 3D vào việc thiết kế bài giảng, giúp học sinh, sinh viên tiếp thu kiến thức tốt nhất 

Giảng viên có thể sử dụng để thiết kế bài giảng, giúp sinh viên tăng khả năng tiếp cận thực tế, tiếp thu bài hiệu quả hơn. Đặc biệt, kỹ sư cũng là đối tượng thích hợp sử dụng mô hình 3D để tiến hành nghiên cứu, phân tích các bộ phận, thiết bị máy móc ở nhiều góc độ khác nhau. 

Ứng dụng công nghệ 3D trong phát triển kinh tế  

Nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ 3D để nghiên cứu máy móc, xây dựng phương án kinh doanh lý tưởng 

Nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ 3D để nghiên cứu máy móc, xây dựng phương án kinh doanh lý tưởng 

Các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư tối đa bằng việc áp dụng công nghệ 3D. Cụ thể là, nếu trong quá trình sản xuất linh kiện, khi gặp phải những sản phẩm có kích thước quá bé hoặc quá phức tạp, nếu sử dụng cách làm thủ công, truyền thống thì sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí. Nhưng nếu ứng dụng công nghệ 3D thì sẽ thuận lợi hơn. 

Lúc này hình ảnh linh kiện sẽ được phóng to, đa chiều để người làm quan sát rõ nhất, rút ngắn thời gian để hoàn thành sản phẩm mới, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp. Việc ứng dụng linh hoạt như vậy vừa giúp phát huy khả năng sáng tạo, vừa thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. 

Ứng dụng công nghệ 3D trong bất động sản 

Bằng công nghệ 3D các chủ đầu tư dự án sẽ thuận lợi hơn trong việc thuyết phục khách hàng

Bằng công nghệ 3D các chủ đầu tư dự án sẽ thuận lợi hơn trong việc thuyết phục khách hàng

Bằng việc ứng dụng công nghệ 3D, chủ đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong việc giới thiệu căn hộ với khách hàng. Nhất là tiết kiệm thời gian cho cả bên bán và bên mua. Vì bản chất của công nghệ 3D là sử dụng tia hồng ngoại để quét không gian thực, nên sẽ càng có lợi cho bạn. 

Toàn bộ không gian thực của căn hộ mẫu sẽ được tái hiện thành không gian 3D thực tế ảo nhưng chân thực đến 100%, từ ánh sáng đến màu sắc, hay những ngóc ngách trong ngôi nhà sẽ không có điểm nào khác so với không gian ngoài đời. 

Vì tương tác được trên nhiều thiết bị điện tử nên bạn vẫn hoàn toàn cung cấp đầy đủ các thông tin cho khách hàng. Thậm chí, khách hàng vẫn xem được toàn bộ căn hộ mà không cần mất công đến trực tiếp. Toàn bộ quá trình đó được rút ngắn bằng một cú click chuột. Diện tích căn nhà, số phòng ngủ, phong cách bài trí như thế nào,… đều hiện rõ trước mắt khách hàng. 

Mong rằng với những thông tin mà VN3D đã chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ không gian 3D. Và thật tuyệt vời khi bạn có thể ứng dụng những tính năng nổi bật của công nghệ 3D vào trong cuộc sống của chính mình. 

Sở hữu nền tảng công nghệ vững chắc cùng nhiều năm kinh nghiệm, VIETTECH hiện đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ, thiết bị khoa học uy tín hàng đầu trên thị trường. Nếu bạn đang mong muốn ứng dụng công nghệ không gian 3D để tạo bước đột phá trong lĩnh vực của mình thì hãy liên hệ với VIETTECH để được tư vấn và hỗ trợ. 

Thông tin liên hệ: 

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH
  • Địa chỉ: Số 99, Phố Hoa Bằng, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
  • Email: viettechcom.ltd@gmail.com
  • Hotline: 093 66 99993