Top 7 ngành ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thành công nhất hiện nay

Ngày nay, công nghệ thực tế ảo đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những ngành ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thành công nhất hiện nay. 

1. Bất động sản

Công nghệ thực tế ảo cho phép người dùng xem căn hộ mẫu hay khung cảnh xung quanh của các dự án bất động sản một cách chi tiết và cụ thể. Như vậy, người dùng chỉ cần chọn ra những dự án mình yêu thích nhất và đến xem trực tiếp. 

Ứng dụng công nghệ VR trong lĩnh vực bất động sản giúp người mua và người bán tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại. Điều này giúp chúng ta có thể sắp xếp thời gian một cách linh hoạt hơn. 

2. Giải trí

Giải trí là một trong những ngành ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thành công nhất. VR đang được sử dụng trong ngành công nghiệp giải trí để nâng cao trải nghiệm và tăng kết nối cảm xúc người dùng với các nhân vật. 

Những phần mềm giải trí VR hiện đại nhất hiện nay có thể cho phép người dùng tương tác với các nhân vật trong game một cách chân thực và sống động. Qua đó giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng và đem đến cho họ những phút giây giải trí nhất. 

Giải trí là ngành ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thành công nhất hiện nay

Giải trí là ngành ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thành công nhất hiện nay

3. Kiến trúc

Công nghệ du lịch thực tế ảo VR đang dần thay đổi cách thiết kế và làm việc của các kiến trúc sư. Các kiến ​​trúc sư có thể sử dụng mô hình 3D và các công cụ như 360 VR Tour để tìm hiểu và khám phá không gian ở mức độ sâu nhất có thể.

Công nghệ tiên tiến này không chỉ giúp bạn có thể nhìn thấy toàn bộ toà nhà mà còn có thể nhìn rõ thiết kế nội thất bên trong. Qua đó có thể kịp thời điều chỉnh những thay đổi trước khi tiến hành xây dựng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho khách hàng, đồng thời tăng sự hài lòng khi hoàn thành dự án.

Công nghệ thực tế ảo giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

Công nghệ thực tế ảo giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc

4. Du lịch

Đã bao giờ bạn có suy nghĩ rằng mình có thể thử nghiệm kỳ nghỉ trước khi trả tiền cho nó? Đó chính xác là những gì mà ngành du lịch có thể làm trong tương lai. 

Công nghệ thực tế ảo đang thực hiện những bước đầu tiên để cho phép con người tham gia những chuyến du lịch ảo. Về cơ bản, mọi thứ mà chúng ta được trải nghiệm sẽ không khác gì được đi du lịch thật sự. Ví dụ như tham quan, trải nghiệm nhà hàng và những địa danh nổi tiếng.

Khi đi du lịch bằng công nghệ thực tế ảo, người dùng có thể đi khắp thế giới ngay tại nhà riêng của mình. Mọi người sẽ được trải nghiệm những điều mà mình chưa từng làm trước đây như khám phá các rạn san hô dưới biển hay đi bộ trên bề mặt sao Hỏa.

VR cho phép người dùng đi khắp thế giới ngay tại nhà riêng của họ

VR cho phép người dùng đi khắp thế giới ngay tại nhà riêng của họ

5. Công nghiệp ô tô

Công nghệ thực tế ảo cho phép các kỹ sư dễ dàng thử nghiệm các mẫu xe mới trước khi đưa vào sản xuất. Hiện nay đã có 2 thương hiệu là Jaguar Land Rover và BMW đã sử dụng VR để tổ chức các cuộc đánh giá về kỹ thuật và thiết kế của những chiếc xe mới.

Công nghệ thực tế ảo giúp kiểm tra các thiết kế bên ngoài và chi tiết bên trong của chiếc xe trước khi tiến hành sản xuất. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí cho ngành công nghiệp ô tô bằng cách giảm số lượng sản xuất xe ô tô mẫu để đánh giá trước khi sản xuất hàng loạt mỗi dòng xe.

VR giúp ngành công nghiệp ô tô giảm chi phí sản xuất xe mẫu

VR giúp ngành công nghiệp ô tô giảm chi phí sản xuất xe mẫu

6. Bán lẻ

Có thể thấy, sau nhiều năm bị giãn cách xã hội do bùng nổ đại dịch thì xu hướng mua sắm của người dùng ít nhiều đã có sự thay đổi. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để công nghệ VR phát triển trong lĩnh vực bán lẻ.

Chúng ta có thể dễ dàng mua sắm bằng công nghệ thực tế ảo mà không cần phải tới chợ hoặc siêu thị. Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp đã tổ chức hội chợ 3D bằng công nghệ thực tế ảo. Điều này vừa giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và vừa tối ưu chi phí đầu tư hơn. 

7. Y tế

Công nghệ thực tế ảo có đóng góp vô cùng to lớn đối với ngành y học. Hiện nay, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng mô hình ảo để chuẩn bị cho việc khám trên cơ thể thực. Bên cạnh đó, VR còn được sử dụng để giảm đau cho các vết thương do bỏng.

Công nghệ thực tế ảo, triển lãm thực tế ảo cũng được sử dụng như một phương pháp điều trị các vấn đề tâm lý. Cụ thể là “Liệu pháp tiếp xúc thực tế ảo” (Virtual Reality Exposure Therapy) được cho là đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tâm lý. 

Công nghệ VR có đóng góp to lớn đối với ngành y học

Công nghệ VR có đóng góp to lớn đối với ngành y học

VIETTECH – Công ty xây dựng ứng dụng công nghệ thực tế ảo tốt nhất thị trường

Nắm bắt được xu hướng phát triển của thế giới trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thực tế ảo đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

VIETTECH là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực phát triển, xây dựng ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại Việt Nam. Công ty đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc, thăm quan, du lịch,…

VIETTECH luôn lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu hoạt động, vì vậy mỗi sản phẩm đều được đầu tư bằng chất xám và tâm huyết của đội ngũ kỹ thuật viên. 

Hiện nay, VIETTECH đã và đang được đồng hành cùng nhiều đối tác ở trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất, những công nghệ hiện đại nhất. Nhằm tối ưu chi phí đầu tư mà vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Dự án hội chợ thực tế ảo 3D do VIETTECH thực hiện

Dự án hội chợ thực tế ảo 3D do VIETTECH thực hiện 

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc về những ngành ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR thành công nhất hiện nay. Nếu cần hỗ trợ và xây dựng phần mềm thực tế ảo, bảo tàng ảo, hãy liên hệ với VIETTECH để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay. 

 Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: +84 93 66 99993

𝗚𝗺𝗮𝗶𝗹: viettechcom.ltd@gmail.com

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://vn3d.com.vn/