Lợi ích khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong kiến trúc và nội thất

Tiềm năng của việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong kiến trúc và nội thất được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Điều này đã và đang được áp dụng vào thực tế ở nhiều quốc gia. Hãy cùng VIETTECH tìm hiểu thêm về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé! 

Mong muốn của khách hàng – Thách thức của ngành kiến trúc 

Một trong những thách thức lớn nhất mà các kiến ​​trúc sư phải đối mặt là làm thế nào để thuyết phục khách hàng tin rằng công trình thực tế sẽ được hoàn thành trông giống hoặc có thể tốt hơn so với bản thiết kế. 

Bất kể bản vẽ chi tiết đến đâu, nhà thiết kế tài năng đến đâu thì khách hàng cũng sẽ mất một khoảng thời gian để có thể hình dung chính xác về ý tưởng thiết kế hay đặt niềm tin vào ý tưởng đó.

Kiến trúc sư gặp khó khăn khi trình bày ý tưởng với khách hàng

Kiến trúc sư gặp khó khăn khi trình bày ý tưởng với khách hàng

Bản vẽ 3D và mô hình thường là những công cụ được sử dụng để truyền đạt ý tưởng cụ thể trong thiết kế. Tuy nhiên những cách tiếp cận này cũng không thể truyền đạt được chính xác ý tưởng xây dựng với khách hàng một cách hiệu quả.

Các nhà đầu tư bất động sản không phải là các chuyên gia trong ngành nên họ khó có thể hình dung ngay lập tức các ý tưởng mà các kiến trúc sư đề cập khi sử dụng những công cụ trên.

Những công cụ lỗi thời khiến khách hàng không hình dung được thiết kế

Những công cụ lỗi thời khiến khách hàng không hình dung được thiết kế

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong kiến trúc và nội thất như thế nào? 

Công nghệ thực tế ảo VR trở thành công cụ hữu ích để đáp ứng những mong muốn của khách hàng. Công nghệ này cho phép người dùng đi vào môi trường 3D để tương tác, khám phá các công trình thiết kế ảo của một căn phòng, một toà nhà chưa được xây dựng.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong kiến trúc và nội thất giúp khách hàng hiểu được các dự án sẽ như thế nào sau khi hoàn thiện. Đồng thời, để tăng hiệu quả, VR còn cho phép người dùng tương tác trực tiếp với mọi đồ vật trong căn phòng 3D nhằm đem đến những trải nghiệm chân thực nhất. 

Khi sử dụng VR, khách hàng cũng có thể phản hồi những điều họ cảm thấy chưa ưng ý ở bản thiết kế để tiến hành sửa chữa, thay đổi kịp thời. Đây chính là lợi ích mà những phương pháp truyền thống không thể mang lại được. 

VR giúp khách hàng trải nghiệm dự án một cách chi tiết và chân thật hơn

VR giúp khách hàng trải nghiệm dự án một cách chi tiết và chân thật hơn

Lợi ích khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong kiến trúc và nội thất

Công nghệ thực tế ảo VR đã đem đến nhiều lợi ích to lớn cho lĩnh vực kiến trúc và nội thất. Cụ thể là: 

Đem lại hiệu quả cao trong công việc

Công nghệ thực tế ảo giúp các mô hình 3D được trực quan hóa và nâng lên một tầng cao mới. Việc quan sát, trải nghiệm, thậm chí là tương tác, mô phỏng các tình huống sẽ giống thực tế hơn rất nhiều lần.

Công trường thi công là nơi đầu tiên ảnh hưởng từ công nghệ VR. Từ trước đến nay, kỹ sư phải vừa làm việc vừa so sánh bản vẽ với công trường thực tế. Bây giờ, nhờ sự phát triển của công nghệ thực tế ảo, họ được trải nghiệm mô phỏng từ trước, sau đó chỉ cần áp dụng vào công trường ngoài đời thực.

Bên cạnh đó, khi trình bày một dự án bằng VR để hiển thị một căn phòng hoặc tòa nhà có kích thước 1:1, người ta có thể nhanh chóng biết được những vấn đề cần giải quyết.

Nhờ công nghệ thực tế ảo, kiến trúc sư có thể trải nghiệm các tính năng mà họ không thể biết được khi chỉ nhìn vào các bản thiết kế 2D hay những mô hình 3D trên màn hình.

Công nghệ thực tế ảo giúp đem lại hiệu quả cao trong công việc

Công nghệ thực tế ảo giúp đem lại hiệu quả cao trong công việc

Tiếp thị kinh doanh bất động sản hiệu quả

Lợi ích thứ 2 khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong kiến trúc và nội thất là giúp tiếp thị kinh doanh hiệu quả. Tiếp thị các dự án bất động sản bằng công nghệ thực tế ảo hiện đang là một dịch vụ mới khá phổ biến. Khách hàng có thể trải nghiệm tất cả những căn nhà mẫu mà mình thích nhờ công nghệ tái hiện chính xác bởi VR.

Trước đây, để xem một căn nhà mẫu, khách hàng phải đến xem trực tiếp, điều này sẽ khá là khó khăn đối với những khách hàng ở xa. Nhưng hiện nay, công nghệ VR đã giúp mô phỏng những căn hộ, những ngôi nhà 3D để người dùng có thể quan sát và trải nghiệm ở bất cứ đâu. 

Bên cạnh đó, nhờ công nghệ mới này mà việc tổ chức triển lãm các dự án có thể hoàn thành đơn giản, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn. Đồng thời tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi. 

Công nghệ VR giúp tiếp thị kinh doanh bất động sản hiệu quả

Công nghệ VR giúp tiếp thị kinh doanh bất động sản hiệu quả

VIETTECH – Đơn vị thiết kế căn hộ mẫu 3D tốt nhất thị trường

Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu phát triển, cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, VIETTECH đã triển khai thành công nhiều dự án thực tế ảo trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất.

Khi sử dụng phần mềm của VIETTECH, quý hàng sẽ được trải nghiệm chân thực về không gian sống, cảnh quan xung quanh. Bên cạnh đó, quý khách còn có thể tương tác trực tiếp với đồ nội thất, tham khảo màu sắc và cách bày trí các đồ đạc trong nhà (trong không gian 3D) để đánh giá thực tế dự án. 

Các dự án nội thất 3D do VIETTECH phát triển giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí xây căn nhà mẫu. Đồng thời giúp người mua có thể thoải mái tiếp cận trực tiếp ngôi nhà mà không cần đến tận nơi. 

Với sự linh hoạt, nhanh chóng và chi phí sản xuất thấp, VIETTECH đã đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư BĐS và đưa người mua đến gần hơn với sản phẩm. Đây là giải pháp mới mang tính chiến lược cho bất động sản trong thời kỳ công nghệ phát triển.

VIETTECH - Chuyên tư vấn giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam

VIETTECH – Chuyên tư vấn giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, hẳn bạn đọc cũng thấy được tiềm năng khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong kiến trúc và nội thất. Nếu gặp bất cứ trở ngại nào trong quá trình xây dựng phần mềm thực tế ảo, du lịch thực tế ảo, bảo tàng ảo, triển lãm thực tế ảo … hãy liên hệ với VIETTECH để được hỗ trợ chi tiết. 

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: +84 93 66 99993

𝗚𝗺𝗮𝗶𝗹: viettechcom.ltd@gmail.com

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://vn3d.com.vn/