Công Nghệ 3D Scanning Và Những Ứng Dụng Trong Cuộc Sống

Sở hữu các tính năng vượt trội, công nghệ 3D scanning hứa hẹn mang tới giải pháp quảng bá hình ảnh siêu liên kết cùng tính tương tác cao trong bất kỳ lĩnh vực nào khi áp dụng. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật hiện đại trên cùng những lợi ích mà chúng mang tới cho các doanh nghiệp, mời bạn cùng tham khảo một số thông tin chi tiết trong bài viết được VN3D tổng hợp dưới đây.

3D Scanning cùng những ứng dụng ưu việt trong cuộc sống

3D Scanning cùng những ứng dụng ưu việt trong cuộc sống

Công nghệ 3D scanning là gì?

3D scanning là công nghệ phân tích một môi trường hoặc một đối tượng trong thế giới thực. Từ đó, thu thập dữ liệu về bề ngoài cùng các chi tiết về hình dáng của môi trường, đối tượng đó. Những dữ liệu được công nghệ này thu về có thể là cấu trúc, màu sắc…

Dữ liệu 3D được thu thập từ công nghệ scanning rất hữu ích và mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho các cá nhân, doanh nghiệp. Bằng việc tạo ra không gian 3D Tour – 3 chiều thực tế ảo đem đến nhiều ứng dụng ưu việt trong mọi lĩnh vực từ du lịch, nhà hàng, bất động sản, kiến trúc, marketing…

Mang đến giải pháp kinh doanh hiệu quả trong nhiều lĩnh vực

Mang đến giải pháp kinh doanh hiệu quả trong nhiều lĩnh vực

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ 3D scanning

Không phải tự nhiên mà công nghệ Scan 3D lại được lòng các doanh nghiệp đến vậy mà bởi chúng sở hữu vô vàn các tính năng nổi bật sau:

 • Cung cấp hệ đo đạc và khảo sát với độ chuẩn xác cao bằng công nghệ khảo sát 3D hiện đại.
 • Cách thức thực hiện nhanh gọn, đơn giản và vô cùng hiệu quả.
 • Tối ưu công sức, chi phí và thời gian hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống bằng các công cụ đo đạc hay máy ảnh thông thường…
 • Chuyển đổi dữ liệu linh hoạt phục vụ cho các mục đích khác nhau có thể lưu trữ và phục vụ lâu dài cho các mục đích trong hiện tại và tương lai.
 • Dựng mô hình 3D nhanh chóng với độ chính xác cao trong các lĩnh vực cần tính chính xác như xây dựng, y học, mô phỏng công trình, lập dự toán, dựng phối cảnh… Từ đó giúp con người có thể đánh giá hiệu quả các dự án một cách khả quan nhất.

Cung cấp hệ đo đạc chuẩn xác và tương đối hoàn hảo so với môi trường thực

Cung cấp hệ đo đạc chuẩn xác và tương đối hoàn hảo so với môi trường thực

3D Scanning sử dụng công nghệ gì?

Với độ tân tiến của khoa học kỹ thuật ngày nay, có vô vàn công nghệ khác nhau được sử dụng để quét mẫu 3D. Tùy thuộc vào kích thước, hình dạng, cơ chế hoạt động hay cấu trúc của môi trường, đối tượng mà bạn có thể lựa chọn kỹ thuật quét 3D tương ứng.

3D scanning tiếp xúc

Ưu điểm

 • Việc thu thập dữ liệu của đối tượng sẽ được thông qua bằng các tiếp xúc vật lý.
 • Công nghệ này sở hữu độ chính xác cao nên thường được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất.

Nhược điểm

 • Có thể làm hỏng hoặc biến dạng đối tượng vì trong quá trình thu thập phải tiếp xúc với đối tượng.
 • Tốn nhiều thời gian và công sức để quét 3D.

3D Scanning không tiếp xúc

 • Thiết kế nhỏ gọn mang đến độ tiện lợi và linh hoạt cao khi sử dụng lẫn lưu trữ.
 • Giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian tối ưu mỗi khi cần quét mẫu 3D.

Công nghệ Scan 3D không tiếp xúc tiết kiệm thời gian và nhân lực

Công nghệ Scan 3D không tiếp xúc tiết kiệm thời gian và nhân lực

Các ứng dụng ưu việt của công nghệ 3D Scanning trong cuộc sống

Bằng việc tạo ra một không gian giả lập có tính tương tác cao cùng khả năng mô phỏng hình ảnh gần như tuyệt đối thì kỹ thuật 3D scanning là giải pháp tối ưu và hữu hiệu cho nhiều doanh nghiệp.

Bất động sản

Với đặc thù mua bán không gian như bất động sản thì việc thể hiện chính xác và độc đáo nhằm thu hút khách hàng từ các sản phẩm nhà phố, căn hộ cao cấp hay villa… là điều mà mọi nhà đầu tư đều vô cùng quan tâm trong dịch vụ tiếp thị, kinh doanh của mình.

Mang đến sự khác biệt hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trên thị trường

Mang đến sự khác biệt hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trên thị trường

Thay vì quảng bá sản phẩm bằng các video hay hình ảnh 2D thông thường thì công nghệ 3D scanning sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào trên thị trường. 

Chưa kể đến, khách hàng của bạn có thể chủ động tương tác với không gian theo ý muốn mà không hề bị nhồi nhét thông tin một cách thụ động. Người dùng sẽ tự động di chuyển, quan sát hay đọc thông tin… Từ đó kích thích sự tò mò của khách hàng hơn đối với sản phẩm của bạn mà không mất thêm bất kỳ chi phí quảng bá nào khác.

Bên cạnh đó, với nhiều tính năng hữu ích, 3D Tour còn cho phép khách hàng ở xa có thể xem căn hộ mẫu tại bất cứ đâu mà không mất thời gian di chuyển. Tính chính xác của không gian 3D hoàn toàn thuyết phục so với môi trường thực. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chỉnh các chế độ xem toàn cảnh đến chi tiết từng ngóc ngách.

Du lịch thực tế ảo

Bên cạnh bất động sản thì du lịch ảo cũng là một trong các lĩnh vực nhận được nhiều lợi ích từ công nghệ quét 3D. Nhờ vào kỹ thuật hiện đại này mà bất kỳ môi trường thực nào đều có thể chuyển đổi và số hóa thành mô hình 3D hiện đại. 

Sau đó, người xem có thể thoải mái khám phá mô hình này thông qua giao diện 2D truyền thống trên điện thoại, ipad hay máy tính hoặc giao diện VR. Điều này cho phép khách hàng có thể tham quan mọi địa điểm du lịch trước khi đặt chân đến. Thậm chí đây còn là hình thức giải trí được ưa chuộng hàng đầu trong mùa dịch Covid-19.

Hình thức giải trí được yêu thích hàng đầu trong thời đại Covid- 19

Hình thức giải trí được yêu thích hàng đầu trong thời đại Covid- 19

Trên đây là thông tin chi tiết về công nghệ 3D scanning cùng những ứng dụng tuyệt vời của chúng trong cuộc sống hiện đại. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc liên quan hay muốn tư vấn và hỗ trợ giải pháp kinh doanh 3D Tour hiệu quả, vui lòng liên hệ VN3D theo số Hotline 84 93 66 99993 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.