Sa bàn 4D – Nâng tầm sản phẩm trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

Việc sử dụng sa bàn 4D là cách thức đột phá để quảng bá hình ảnh và sản phẩm trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng VIETTECH tìm hiểu về những tính năng, ưu điểm nổi bật và lợi ích mà loại bản đồ này mang lại trong bài viết dưới đây nhé!

Sa bàn 4D là gì?

Sa bàn 4D vẫn còn là thuật ngữ xa lạ với những người thường xuyên sử dụng bản đồ giấy hoặc các bản vẽ thiết kế thông thường. Hiện nay, việc tìm kiếm địa điểm qua các phần mềm trên thiết bị thông minh đang dần phổ biến. Nhiều người đã biết đến các cụm từ như “sa bàn ảo”, “Map4D”, “không gian 3D thực tế ảo”,…

Tuy nhiên, sự nhận thức của người dùng về công nghệ này vẫn khá ít. Nhiều người chưa thật sự quan tâm đến lợi ích to lớn mà sa bàn 4D có thể mang lại trong việc quảng bá hình ảnh và sản phẩm cho doanh nghiệp. 

Có thể nói ngắn gọn, sa bàn 4D (hay còn gọi là Map4D) là loại bản đồ duy nhất có thể hiển thị đủ 4 chiều là chiều ngang, chiều dọc, chiều sâu và chiều thời gian. Khi người dùng tìm kiếm địa chỉ bất kỳ, bản đồ sẽ hiển thị mô hình 3D tại thời điểm đó. Người dùng có thể điều chỉnh và nhận thấy sự thay đổi tại địa điểm này qua thời gian.

Sa bàn 4D là bản đồ thể hiện mô hình 3D của 1 địa chỉ tại thời điểm nhất định

Sa bàn 4D là bản đồ thể hiện mô hình 3D của 1 địa chỉ tại thời điểm nhất định

Tính năng vượt trội của sa bàn 4D

Khi sử dụng các bản đồ 2D thông thường, chúng ta chỉ có thể biết được chiều rộng, chiều dài, kích thước thông qua tờ giấy “khô khan”. Điều này hạn chế sự tương tác với dự án và khả năng ra quyết định của khách hàng cũng bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, sa bàn 4D ra đời nhằm khắc phục vấn đề trên. Một số tính năng nổi bật của sa bàn 4D là: 

Tái hiện hình ảnh ở dạng 4D

Các tòa nhà, những con đường, địa điểm, không gian,…trong bản đồ đều được thể hiện ở dạng 4D. Người xem có thể quan sát mọi góc cạnh của dự án một cách chân thật, trực quan và sống động nhất.

Tiện ích chỉ đường

Sa bàn 4D là công nghệ được tích hợp một số tính năng nổi bật như tiện tích chỉ đường, hỗ trợ và hướng dẫn người dùng tham quan các dự án và tiện ích lân cận. 

Sa bàn 4D được tích hợp những tiện ích đa dạng

Sa bàn 4D được tích hợp những tiện ích đa dạng

Tích hợp thông tin

Mọi thông tin như video, văn bản, hình ảnh, link, không gian 3D,… đều có thể tích hợp vào nền tảng Map4D để người xem có thể nhận biết được chính xác và chân thật nhất về không gian mà họ đang tìm kiếm.

Đa nền tảng 

Có thể nhúng sa bàn 4D trên mọi website và tương tác trên hầu hết các thiết bị như máy tính, ipad, điện thoại thông minh, kính VR,… Qua đó, giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tăng hiệu quả sử dụng. 

Dễ dàng tương tác 

Người dùng có thể tương tác với mô hình không gian 3D bằng cách di chuyển, xoay góc, chỉnh hướng, zoom to nhỏ,… bằng bàn phím, chuột hoặc bộ công cụ được hỗ trợ trong nền tảng của sa bàn 4D.

Quan sát dự án theo thời gian 

Khi người dùng tìm kiếm dự án, bản đồ sẽ hiển thị mô hình 3D dự án tại thời điểm đó. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh và nhận thấy sự thay đổi của dự án này theo thời gian.

Người dùng có thể tương tác trực tiếp với mô hình 3D trên nền tảng Map4D

Người dùng có thể tương tác trực tiếp với mô hình 3D trên nền tảng Map4D

Những lợi ích mà sa bàn 4D mang lại 

Với xu hướng chuyển đổi số trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, các doanh nghiệp đang dần thay đổi để tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Việc ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động của công ty ngày càng được ưu tiên. 

Công việc quan trọng nhất trong giai đoạn số hóa của doanh nghiệp là quảng bá hình ảnh, sản phẩm đến khách hàng một cách chân thực và trực quan nhất có thể. Nhằm mục đích thu hút những khách hàng tiềm năng cũng như tối ưu doanh số. 

Lợi ích tiềm năng mà Map4D mang lại cho doanh nghiệp:

  • Khách hàng có thể dễ dàng hình dung về cấu trúc bên ngoài, vị trí, cảnh quan, đường xá, tiện nghi và các thông tin khác của dự án.
  • Tăng trải nghiệm người dùng, tạo lòng tin với khách hàng về dự án của bạn.
  • Giúp khách hàng quan sát được từ tổng thể cảnh quan bên ngoài và chi tiết không gian bên trong. 
  • Đặc biệt, sa bàn 4D tích hợp không gian 3D thực tế ảo bên trong nên người dùng có thể quan sát và tương tác trực tiếp trong không gian của dự án, bảo tàng ảo 3D, 4D…

Map4D giúp người dùng quan sát tổng thể dự án từ góc khía cạnh

Map4D giúp người dùng quan sát tổng thể dự án từ góc khía cạnh

VIETTECH – Tư vấn giải pháp tiếp thị sản phẩm bằng sa bàn 4D 

Ứng dụng công nghệ cho các hoạt động kinh doanh, marketing đang dần trở thành xu hướng. Nếu không muốn bị bỏ lại phía sau, doanh nghiệp cần cập nhật thông tin thị trường và tham gia vào công cuộc chuyển đổi số để số hóa các hoạt động kinh doanh và quản trị. 

Hiểu được điều đó, VIETTECH đã mang đến cho khách hàng những giải pháp hiện đại nhất để tiếp thị hình ảnh và quảng bá sản phẩm. Bất kể doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ bằng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để quảng bá không gian, kết nối với khách hàng và mang lại hiệu quả tiếp thị tốt nhất. 

VIETTECH cung cấp dịch vụ đưa mô hình dự án, nhà ở, địa điểm, không gian 3D và các tiện ích đi kèm vào nền tảng Map4D. Qua đó quảng bá hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp một cách hiệu quả, giúp người xem dễ dàng nhận biết vị trí, thông tin,… về dự án, địa điểm, không gian mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

VIETTECH - Tư vấn giải pháp tiếp thị bằng sa bàn 4D

VIETTECH – Tư vấn giải pháp tiếp thị bằng sa bàn 4D 

Lời kết

Sa bàn 4D sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, giúp người dùng có thể theo dõi, quan sát và có góc nhìn chân thực hơn về sản phẩm, dự án kiến trúc. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp tiếp thị sản phẩm bằng bản đồ 4D, triển lãm thực tế ảo, phần mềm du lịch thực tế ảo, hãy liên hệ với VIETTECH ngay hôm nay nhé! 

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: +84 93 66 99993

𝗚𝗺𝗮𝗶𝗹: viettechcom.ltd@gmail.com

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://vn3d.com.vn/