HỆ THỐNG HUẤN LUYỆN BẮN SÚNG K54, AK47, Cối 82, SPG9

HỆ THỐNG HUẤN LUYỆN BẮN SÚNG K54, AK47, Cối 82, SPG9

Hệ thống huấn luyện bắn súng mô phỏng – phương pháp huấn luyện của tương lai

Trước sự phát triển vũ bão của công nghệ, đặc biệt là các công nghệ mô phỏng, ngành đào tạo an ninh quốc phòng cũng đã và đang hòa chung dòng chảy này. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ trong công tác huấn luyện đã và đang mang lại nhiều hiệu quả vượt trội cả về kết quả đào tạo cũng như chi phí đào tạo. Một trong những ứng dụng tiên phong này chính là sử dụng hệ thống huấn luyện bắn súng mô phỏng trong huấn luyện.

hệ thống huấn luyện bắn súng
Hệ thống huấn luyện bắn súng đang được ứng dụng nhiều trong huấn luyện quân sự tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới

Hệ thống huấn luyện bắn súng là gì?

Hệ thống huấn luyện bắn súng là hệ thống phần mềm mô phỏng huấn luyện kỹ thuật bắn súng cho phép học viên ngắm bắn trên màn chiếu. Hệ thống mô phỏng nhiều kỹ thuật và chế độ huấn luyện trên nhiều địa hình như bắn súng cơ bản, bắn súng nâng cao, bắn súng nhanh…

Hệ thống huấn luyện bắn súng cơ bản gồm các thành phần: 

 • Thiết bị hiển thị: là máy tính cài đặt phần mềm trường bắn ảo 3 chiều với các loại bia ngắm bắn được bố trí theo kịch bản huấn luyện.
 • Thiết bị xử lý tín hiệu: được điều khiển đồng bộ theo hệ thống, xác định phân tích tọa độ điểm ngắm.
 • Súng huấn luyện: súng có gắn thiết bị điều khiển tia laser, xác định hiệu số súng; bộ thiết bị tạo lực giật của súng khi bắn (công nghệ nén khí có ống nối dẫn từ máy nén lên súng).

Người tập luyện sẽ ngắm bắn vào mục tiêu trong môi trường ảo thiết lập bởi phần mềm máy tính. Đường ngắm và điểm chạm được xác định dựa trên hình ảnh camera và kỹ thuật xử lý laser.

Chương trình sẽ tính toán điểm chạm và từ đó đánh dấu kết quả bắn. Đồng thời chương trình máy tính còn đưa ra các hiệu ứng chiến trường như mục tiêu bị tiêu diệt, cháy, nổ, giật… đem tới cho người học cảm nhận như đang trải nghiệm trên thao trường thật.

hệ thống huấn luyện bắn súng
Hệ thống mô phỏng nhiều kỹ thuật và chế độ huấn luyện trên nhiều địa hình

Các tính năng chính của hệ thống huấn luyện bắn súng mô phỏng

Hệ thống sử dụng súng thật cùng sự hỗ trợ từ thiết bị tạo giật không dây (được lắp trên súng thật, đem tới cảm giác như bắn súng đạn thật). Ống ngắm mô phỏng cho loại súng bắn tỉa với thiết kế chi tiết như ống ngắm thật, độ phân giải hình ảnh mục tiêu cao. Mô hình quỹ đạo đạn chính xác với các thông số đầy đủ như hướng gió, áp suất, khí quyển, nhiệt độ…

 • Thay đổi được theo điều kiện môi trường (gió, sương mù, nắng, mưa, giờ trong ngày), người huấn luyện có thể tùy chọn thay đổi địa hình, địa điểm luyện tập…
 • Cho phép quản lý kịch bản bắn, chấm điểm tự động, đánh giá kết quả đơn giản
 • Cho phép tạo mới, chỉnh sửa kịch bản bắn trên giao diện 2D, 3D, người sử dụng dễ dàng thiết lập hệ thống, kéo thả, thiết lập thông số của từng loại bia, của quân địch cũng như của người bắn, từ đó cho phép tạo ra nhiều kịch bản huấn luyện đa dạng.

Các mô hình huấn luyện bắn súng hiện nay 

Các mô hình huấn luyện bắn súng hiện nay bao gồm: Hệ thống huấn luyện bắn súng mô phỏng trong nhà và huấn luyện thực tế thao trường.

Hệ thống huấn luyện mô phỏng trong nhà

 • Cho phép luyện tập nhiều bài bắn cơ bản theo giáo trình huấn luyện của BTTM.
 • Cho phép người học tập bắn nhiều loại súng trên cùng một hệ thống.
 • Quản lý danh sách và kết quả huấn luyện theo từng bệ bắn.
 • Hiển thị các điểm chạm trên bia cho phép phân tích, đánh giá kỹ thuật bắn súng cho từng người học hiệu quả.
 • Tạo trải nghiệm thực tế như đang bắn súng đạn thật.

 Hệ thống huấn luyện thực tế thao trường

 • Sử dụng hệ thống giật không dây với lực tương đương súng bắn đạn thật kết hợp hệ thống ngắm bắn bằng tia laser.
 • Hệ thống bia ngắm bắn thông minh trả kết quả bắn về thiết bị cầm tay với từng loại súng.

Hiện nay, hệ thống huấn luyện mô phỏng thường được sử dụng để huấn luyện bắn và kiểm tra kỹ thuật bắn nhằm tăng cường kỹ thuật cho người học trước thi thực hiện huấn luyện trên thao trường hoặc bắn đạn thật thực tế. 

Các hệ thống huấn luyện bắn súng được trang bị các thiết bị điển hình cho bộ binh với nhiều loại súng như K54, AK47, cối 82, SPG9, AK, CKC, B40, B41, K63, RPK, SVD, M79, RPK…

Đây là giải pháp hoàn hảo đem lại hiệu quả huấn luyện cao cũng như những ưu điểm về tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, với các giải pháp phần mềm trong nước, chi phí thiết lập hệ thống huấn luyện bắn súng hay trường bắn ảo chỉ bằng 1/10 đến 1/8 so với những sản phẩm nhập khẩu tương tương. 

Bên cạnh đó, hệ thống huấn luyện bắn súng ứng dụng công nghệ mô phỏng còn giúp tăng công suất huấn luyện, tiết kiệm chi phí sử dụng cho đảm bảo đạn thật lẫn hậu cần ăn ở, vận chuyển, chi phí an toàn trường bắn cũng như thời gian chuẩn bị dài ngày cho những lần huấn luyện bắn đạn thật. 

hệ thống huấn luyện bắn súng
Mô hình huấn luyện bắn súng hiện nay bao gồm: Hệ thống huấn luyện bắn súng mô phỏng trong nhà và huấn luyện thực tế thao trường.

VIETTECH – đơn vị cung cấp phần mềm huấn luyện bắn súng K54, AK47, CỐI 82, SPG9

Là một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ mô phỏng, thực tế ảo vào các lĩnh vực đời sống như kinh doanh, du lịch, giáo dục đào tạo, an ninh, quốc phòng, VIETTECH tự hào là đơn vị cung cấp hệ thống huấn luyện bắn súng K54, AK47, CỐI 82, SPG9… hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, luôn luôn tìm tòi ứng dụng công nghệ mới, VIETTECH cam kết luôn nỗ lực để mang đến khách hàng, đối tác những phần mềm, giải pháp công nghệ hiệu quả, chất lượng với chi phí đầu tư phải chăng nhất, đáp ứng nhu cầu về đào tạo, huấn luyện, mở rộng sản xuất kinh doanh…

hệ thống huấn luyện bắn súng
VIETTECH – đơn vị cung cấp phần mềm huấn luyện bắn súng K54, AK47, CỐI 82, SPG9

Hiện nay, bên cạnh giải pháp phần mềm huấn luyện bắn súng K54, AK47, CỐI 82, SPG9… hàng đầu tại Việt Nam, VIETTECH còn cung cấp nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ mô phỏng khác như: sách ảo, phim 3D, bảo tàng ảo, du lịch ảo, hội chợ ảo… 

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về các giải pháp công nghệ, hạ tầng công nghệ cũng như ứng dụng công nghệ mô phỏng, quý khách hàng có thể liên hệ VIETTECH theo thông tin:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

Địa chỉ: 99 Hoa Bằng, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Email: viettechcom.ltd@gmail.com

Hotline: 093 66 99993