Mô hình 3D vật thể là gì? Những tính năng nổi bật của mô hình 3D vật thể

Mô hình 3D vật thể là công nghệ tái hiện hình ảnh của vật thể trong không gian 3 chiều. Tại Việt Nam, công nghệ này vẫn chưa thực sự phổ biến và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Hãy cùng VIETTECH tìm hiểu thêm về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé! 

Mô hình 3D vật thể là gì?

Hầu hết các vật thể đều được biểu diễn dưới dạng hình ảnh 2D. Khi nhìn vào những hình ảnh này, chúng ta sẽ khó có thể hình dung một cách khái quát về toàn bộ sản phẩm. Điều này khiến khách hàng cảm thấy chưa thật sự tin tưởng và không thể ra quyết định mua hàng trong khoảng thời gian ngắn. 

Sự ra đời của mô hình 3D vật thể có thể đem đến cái nhìn hoàn toàn khác, mang lại lợi ích vô cùng lớn cho doanh nghiệp. Mô hình 3D vật thể là công nghệ mô phỏng vật thể trong không gian 3 chiều và sản phẩm đó được gọi là mô hình 3D. 

Mô hình 3D vật thể là công nghệ biển diễn vật thể trong không gian 3 chiều

Mô hình 3D vật thể là công nghệ biển diễn vật thể trong không gian 3 chiều

Những tính năng nổi bật của mô hình 3D vật thể 

Việc ứng dụng mô hình 3D vật thể trong cuộc sống và kinh doanh không phải là việc quá mới mẻ. Hiện nay, các doanh nghiệp đang dần thay đổi để thích nghi với các công nghệ mới, trong đó có công nghệ 3D thực tế ảo. Việc số hóa các hoạt động marketing, kinh doanh là điều tất yếu phải làm để thích ứng với sự phát triển của công nghệ 4,0. 

Một số tính năng nổi bật mà mô hình 3D vật thể mang lại là: 

  • Tăng độ tin cậy: Mô hình 3D vật thể có thể tái hiện lại chính xác từng chi tiết và kích thước của sản phẩm. Qua đó, khách hàng sẽ có cái nhìn rõ nét và có thể tương tác trực tiếp với sản phẩm. 
  • Dễ dàng tích hợp: Có thể nhúng mô hình 3D vật thể vào website hoặc các thiết bị như điện thoại, máy tính, ipad để dễ dàng quan sát và theo dõi. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tích hợp mô hình 3D vật thể vào không gian 3D để người dùng có thể vừa tương tác, vừa trải nghiệm các sản phẩm của doanh nghiệp trong không gian ảo. 
  • Dễ dàng tương tác: Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như xoay hướng, phóng to thu nhỏ, đổi màu để quan sát vật thể rõ ràng hơn. 

Mô hình 3D vật thể sở hữu nhiều tính năng nổi bật

Mô hình 3D vật thể sở hữu nhiều tính năng nổi bật 

Mô hình 3D vật thể mang lại những lợi ích gì? 

Hiện nay, trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp cần có phương thức quảng cáo sản phẩm độc đáo và mới lạ hơn để tăng vị thế của mình. Không chỉ là hình ảnh 2D, hình ảnh hay video thông thường, giờ đây, doanh nghiệp có thể khiến khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm của mình với mô hình 3D vật thể. 

Việc ứng dụng công nghệ mới vào tiếp thị sản phẩm mang lại lợi ích không hề nhỏ cho các doanh nghiệp. Cụ thể là: 

Dễ dàng chỉnh sửa, tiết kiệm thời gian và chi phí

Có thể thấy, so với việc xây dựng mô hình thật tốn kém nhiều chi phí và mất thời gian thì xây dựng mô hình 3D sẽ có lợi hơn hẳn. Công nghệ này giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tối ưu chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, việc chỉnh sửa mô hình 3D cũng dễ dàng hơn có với việc chỉnh sửa lại mô hinh thật. 

Tính ứng dụng cao

Ngày nay, khi cách mạng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ thì mô hình 3D vật thể ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. 

Ví dụ như sử dụng mô hình 3D vật thể để xây dựng căn hộ ảo, bảo tàng ảo trong lĩnh vực bất động sản. Hoặc có thể sử dụng công nghệ 3D để mô phỏng những mẫu xe mới trong lĩnh vực sản xuất ô tô,…

Công nghệ 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống

Công nghệ 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống

Tăng tương tác

Mô hình 3D vật thể giúp khách hàng có thể tương tác nhiều hơn với sản phẩm như giày dép, xe, đồ gia dụng, sản phẩm nội thất,… bằng thao tác xoay, phóng to nhỏ, đổi màu. Qua đó, khách hàng có thể an tâm, tin tưởng và lựa chọn sản phẩm.

Quảng bá sản phẩm

Với mô hình 3D vật thể, doanh nghiệp có thể tiếp thị sản phẩm đến khách hàng từ xa tốt hơn. Công nghệ này cho phép hiển thị chính xác và chân thực về sản phẩm hơn hình ảnh 2D truyền thống. Do đó, nếu khách hàng chưa có thời gian đến xem trực tiếp thì có thể tìm hiểu về sản phẩm thông qua mô hình 3D vật thể.

Tăng doanh số

Ứng dụng mô hình 3D vật thể trong kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số và rút ngắn thời gian ra quyết định của khách hàng. Khi khách hàng đã tin tưởng và có sự hiểu biết về sản phẩm thì sẽ quyết định mua hàng nhanh hơn. 

Các doanh nghiệp và saler nên tận dụng những lợi ích này để thuyết phục khách hàng chốt deal nhanh chóng.

Mô hình 3D vật thể giúp tiếp thị sản phẩm tốt hơn

Mô hình 3D vật thể giúp tiếp thị sản phẩm tốt hơn

VIETTECH – Chuyên tư vấn, xây dựng phần mềm 3D vật thể uy tín, chất lượng

Nhận thấy được tầm quan trọng của công nghệ 3D trong thời kỳ cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, VIETTECH đã cho ra đời dịch vụ tư vấn, xây dựng và phát triển phần mềm 3D vật thể uy tín nhất tại thị trường Việt Nam. 

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, nhờ nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ, VIETTECH đã có được chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực phát triển công nghệ 3D. Công ty cũng vinh dự trở thành đối tác chiến lược của nhiều đơn vị trong và ngoài nước nhằm mang lợi ích của công nghệ 3D đến với nhiều khách hàng. 

VIETTECH - Chuyên tư vấn và xây dựng phần mềm 3D hàng đầu Việt Nam

VIETTECH – Chuyên tư vấn và xây dựng phần mềm 3D hàng đầu Việt Nam

Với phương châm “Đặt lợi ích của khách hàng làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động”, đội ngũ kỹ thuật viên của VIETTECH luôn nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. 

Lời kết

Mô hình 3D vật thể là công nghệ mới hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt là các ngành như huấn luyện, bất động sản, kinh doanh, triển lãm thực tế ảo, du lịch ảo… Nếu gặp khó khăn trong quá trình xây dựng mô hình 3D, hãy liên hệ với VIETTECH để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay. 

Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: +84 93 66 99993

𝗚𝗺𝗮𝗶𝗹: viettechcom.ltd@gmail.com

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: https://vn3d.com.vn/