PHẦN MỀM HỖ TRỢ GIẢNG DẠY CHIẾN THUẬT TRÊN NỀN 2D – 3D

PHẦN MỀM HỖ TRỢ GIẢNG DẠY CHIẾN THUẬT TRÊN NỀN 2D – 3D

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2D, 3D – ứng dụng công nghệ mô phỏng vào huấn luyện quân sự

Công nghệ thực tế ảo đang ngày càng phát triển và được ứng dụng tại nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có huấn luyện quân sự. Trong quá trình huấn luyện quân sự có thể bao gồm nhiều bài luyện tập cần kỹ năng thành thục, mức độ nguy hiểm cao như rà phá bom mìn, tập trận, nhảy dù…

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2D, 3D sẽ giúp học viên được tập luyện trong môi trường thực tế ảo với những hạng mục y như huấn luyện thật nhưng độ an toàn cao hơn. 

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2d-3d
Công nghệ thực tế ảo đang ngày càng phát triển và được ứng dụng tại nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có huấn luyện quân sự.

Công nghệ mô phỏng không gian 2D, 3D trong huấn luyện quân sự

Công nghệ mô phỏng trong huấn luyện quân sự là quá trình tạo ra một hệ thống học tập, huấn luyện, tác chiến, đào tạo những nội dung kỹ chiến thuật với đầy đủ trang bị, hoạt động tác chiến trên chiến trường y như trong môi trường thật. 

Công nghệ mô phỏng còn cho phép tạo ra các đặc điểm như thời tiết, khí hậu, địa hình… giúp cho các nội dung giảng dạy trở nên gần gũi, sinh động, học viên hiểu hơn về tình huống và nội dung được giảng dạy.

Với công nghệ mô phỏng không gian 2D, 3D trong huấn luyện, người học còn được tiếp cận những mô phỏng về binh khí kỹ thuật, các tính năng chiến thuật trên thực địa, thậm chí còn có thể hoạt động tác chiến trên chiến trường không gian ảo với thời gian thực. 

Từ năm 1920, hải quân, không quân đều đang dần ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào hoạt động đào tạo và lĩnh vực này đang được đầu hàng tỷ đô để tiếp tục phát triển. 

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2d-3d
Phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2D, 3D ứng dụng công nghệ mô phỏng vào huấn luyện quân sự

Tầm quan trọng của công nghệ thực tế ảo trong huấn luyện quân sự

Thực tế ảo trong huấn luyện quân sự đem đến cho người sử dụng nhiều lợi ích:

 • Thử nghiệm các kế hoạch tác chiến, giải pháp sử dụng lực lượng, giúp cả người dạy và người học rèn luyện được kỹ năng thành thục trước khi làm quen với môi trường thật. 
 • Cho phép người học giải đáp được “điều gì xảy ra” với từng bối cảnh, tình huống chiến thuật mà không phải chịu các rủi ro như trong môi trường huấn luyện thực tế.
 • Chuẩn bị cho người lính những bài tập tình huống nguy hiểm không có điều kiện thực hành trong huấn luyện thực tế.
 • Học viên học được cách phản ứng theo từng tình huống, hoàn cảnh giả lập như thật từ đó giúp họ điều chỉnh kỹ năng, thành thạo những kỹ thuật cần thiết trong quá trình tác chiến. 
 • Thực tế ảo mang lại sự hứng thú, thu hút học viên quan tâm, nhất là học viên mới.
 • Tiết kiệm chi phí so với phương pháp huấn luyện quân sự truyền thống bởi không cần sử dụng đến các thiết bị thật hay phải dàn dựng hiện trường huấn luyện…

Các công cụ của bộ phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2D, 3D

Hiện nay các bộ phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2D, 3D bao gồm các công cụ sau:

 • Bộ công cụ quản lý các ký hiệu quân sự.
 • Bộ công cụ quản lý bản đồ số với nhiều lớp
 • Bộ công cụ cho phép thể hiện ý đồ tác chiến, kịch bản bố trí lực lượng, tình huống.
 • Bộ công cụ cho phép đồng bộ phương án giữa 2D và 3D
 • Bộ công cụ cho phép đặt và chỉnh sửa các thuộc tính của các đối tượng lên địa hình 3D – Phần mềm cho phép thể hiện hiệu ứng chiến trường.

Các công cụ này được tích hợp chung thành hệ thống phần mềm, có thể được thiết lập theo từng nhu cầu và đặc điểm của từng lĩnh vực đào tạo. 

Ví dụ với huấn luyện hàng không sẽ sử dụng các bộ công cụ về ký hiệu quân sự, bản đồ số liên quan đến hàng không cũng như thể hiện ý đồ tác chiến theo chiến thuật kết hợp vũ khí hàng không. Các hiệu ứng trên chiến trường tác chiến, tình huống cũng sẽ khác với huấn luyện bộ binh, môi trường ảo có thể có thêm các yếu tố như bụi, khói, nhiệt độ, hướng gió, tầm nhìn… các tình huống giả định về kế hoạch chống đối phó, phản ứng khi vận chuyển y tế về sân bay.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2d-3d
Phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2D, 3D đem lại nhiều lợi ích cho công tác đào tạo

VIETTECH – đơn vị cung cấp phần mềm huấn luyện chiến thuật 2D, 3D chuyên nghiệp

Trên thế giới, ứng dụng công nghệ mô phỏng 3D, VR, AR vào huấn luyện đã được thực hiện từ lâu trong nhiều lĩnh vực như bộ binh, không quân… tại nhiều nước trên thế giới. Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ mô phỏng đã và đang cho thấy nhiều ưu thế trong huấn luyện quân sự hiện đại, với sự góp mặt của nhiều phương tiện, vũ khí, chiến lược tác chiến cũng như đáp ứng được sự thay đổi của bối cảnh quân sự hiện đại.

Tại Việt Nam, công nghệ thực tế ảo cùng phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2D, 3D chuyên nghiệp đã và đang được đưa vào ứng dụng tại nhiều doanh trại, quân khu. VIETTECH tự hào là một trong số ít đơn vị tiên phong về công nghệ mô phỏng đáp ứng nhu cầu phục vụ công tác huấn luyện chiến thuật trong quốc phòng, an ninh hiện nay.

Với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, am hiểu và nắm vững công nghệ, luôn đặt yếu tố đạo đức, uy tín lên hàng đầu trong hoạt động, VIETTECH luôn nỗ lực để mang tới cho đối tác, khách hàng những công nghệ mới nhất, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đào tạo, kinh doanh trong khi đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2d-3d
VIETTECH – đơn vị cung cấp phần mềm huấn luyện chiến thuật 2D, 3D chuyên nghiệp

Bên cạnh cung cấp, xây dựng hệ thống phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật trên nền 2D, 3D, VIETTECH hiện còn cung cấp các giải pháp như:

 • Thiết kế tư vấn xây dựng hạ tầng CNTT cho tổ chức
 • Xây dựng, tư vấn hệ thống phần mềm 
 • Xây dựng, tư vấn thiết kế phần mềm mô phỏng 2D, 3D thí nghiệm phục vụ đào tạo
 • Xây dựng, thiết kế ứng dụng 3D phục vụ công nghiệp, du lịch, kinh doanh như: bảo tàng ảo, hội chợ ảo, du lịch ảo, thư viện ảo…
 • Thiết kế, tư vấn, xây dựng hệ thống giám sát an ninh, cứu hộ, tuần tra sử dụng Drone…

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về xây dựng phần mềm hỗ trợ giảng dạy chiến thuật 2D, 3D hoặc các ứng dụng 3D phục vụ công nghiệp, du lịch, kinh doanh, vui lòng liên hệ VIETTECH theo thông tin:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIETTECH

Địa chỉ: 99 Hoa Bằng, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Email: viettechcom.ltd@gmail.com

Hotline: 093 66 99993